โปรแกรมทำบิลค่าเช่า Rent108.com
โทร : 087-6131076 ติดต่อ คุณพิษณุ
วิธีแก้ปัญหาผู้เช่าเสียงดังในหอพัก  เว็บบอร์ด : พูดคุยปัญหาเกี่ยวกับผู้เช่า -> วิธีแก้ปัญหาผู้เช่าเสียงดังในหอพัก

หัวเรื่อง : วิธีแก้ปัญหาผู้เช่าเสียงดังในหอพัก


   จำนวนผู้เข้าชม : 6421 คน
คลิกดูภาพขนาดจริง : วิธีแก้ปัญหาผู้เช่าเสียงดังในหอพัก


วิธีแก้ปัญหาผู้เช่าเสียงดังในหอพัก

เจ้าของหอพักทั้งหลาย ที่ท่านกำลังประสบปัญหาเกี่ยวกับผู้เช่าในหอพักส่งเสียงดัง เป็นเหตุอันเนื่องมาจาก การทะเลาะวิวาทก็ดี การจับกลุ่มคุยกันกินเหล้าก็ดี ปัญหาเด็กๆ ที่อยู่ในห้องเสียงดังก็ดี ซึ่งปัญหาเหล่านี้ก็ทำให้เกิดความหนักใจกับเจ้าของหอพักและผู้เช่าห้องข้างเคียงที่ต้องการพักผ่อนอย่างสงบ แต่ก็ต้องมาทนกับเสียงดัง ที่พวกเขาต้องรำคาญและอยากจะย้ายหนีออกในเร็ววัน

หากผู้ที่เช่าอยู่ห้องพักโดยไม่มีปัญหาเรื่องเสียงดังย้ายออกแล้วนั้น ก็ย่อมทำให้เจ้าของหอพักเสียรายได้และเสียผู้เช่าชั้นดีไปอีก 1 ห้อง ดังนั้นเจ้าของหอพักไม่ควรนิ่งนอนใจกับผู้เช่าที่มักส่งเสียงดัง และควรมีมาตรการจัดการที่ดี เพื่อให้หอพักอยู่ร่วมกันอย่างสงบสุข

ส่วนตัวผมแล้ว ผมมีหลักการดูแลหอพักของผมโดยใช้เน้นวิธีการแก้ไขจากต้นเหตุ เพราะการแก้ไขจากปลายเหตุ อาจทำให้เกิดการผิดใจกันไม่พอใจกัน จนถึงกระทั่งการทำร้ายกันเหมือนที่ออกข่าวให้เราเห็นกันบ่อยๆ ที่ผู้เช่าทำร้ายเจ้าของหอพักเมื่อเจ้าของหอพักไปเตือนเกี่ยวกับเรื่องเสียงดัง

การแก้ไขจากต้นเหตุ นับว่าเป็นการแก้ไขที่ดีและก็จะได้ผู้เช่าคุณภาพดีมาอยู่่ร่วมกันที่หอพักของเรา ซึ่งผมก็ได้รวบรวมวิธีการดังต่อไปนี้

1. ให้ผู้เช่าอาศัยห้องพักได้เพียงแค่ 2 คน เท่านั้น (ยิ่งจำนวนคนมากเท่าไหร่ ปัญหาเสียงดังยิ่งมากขึ้นเท่านั้น)

2. แจ้งผู้เช่าว่าถ้าเป็นไปได้ไม่แนะนำให้พาคนนอกเข้ามาสังสรรค์หรือกินเหล้ากินเบียร์ในหอพัก

3. กรณีที่ผู้เช่าต้องการพาเพื่อนเข้ามากินในหอพัก ต้องแจ้งเจ้าของหอพักก่อนทุกครั้ง เพื่อที่เราจะได้ทำการแจ้งเตือนทบทวนเกี่ยวกับกฏมารยาท และตอกย้ำให้ผู้เช่าคอยระวังเกี่ยวกับเรื่องเสียงดัง

4. ถ้าผู้เช่ามีเด็กน้อย หรือเด็กวัยกำลังซน เราไม่ควรรับเพราะจะมีปัญหามากมายตามมา อาทิเช่น เสียงดังรบกวนข้างห้อง หรือแม้กระทั่งการขีดเขียนผนังห้องให้เสียหาย

5. ขณะที่ผู้เช่ารายใหม่มาติดต่อห้องเช่า  เราควรสังเกตบุคลิกท่าทาง ว่าเป็นคนอย่างไรโดยอาศัยประสบการณ์ในการสังเกตของเรา หากดูแล้วไม่มั่นใจ รู้สึกว่าเป็นคนขี้เมา หรือดูแล้วคล้ายคนติดยาเสพติด เราก็ไม่ควรรับเข้ามาอยู่ในหอพัก เพราะจะทำให้ยากยิ่งเวลาจะให้เขาย้ายออก

เหล่านี้ก็เป็นวิธีเบื้องต้นที่จะช่วยให้หอพักของคุณ เป็นหอพักที่สงบ ไม่มีเสียงดังรบกวน จนเกิดปัญหาตามมาภายหลังให้เหนื่อยใจ และผู้เช่าที่ต้องการอยู่อย่างสงบนี้นั้น พวกเขาจัดได้ว่าเป็นผู้เช่าชั้นดีเยี่ยม และเขามักจะเช่าหอพักของเรา อยู่กันไปยาวๆหลายปีไม่ย้ายออกอย่างแน่นอน

อีกอย่างหนึ่งที่ผมอยากจะเตือน สำหรับการที่ไปแจ้งห้องเช่าที่เสียงดังขณะที่พวกเขาพาเพื่อนหรือคนนอก เข้ามาสังสรรค์ในหอพัก คุณควรรอให้เป็นวันถัดไป เพราะว่าบางครั้งพวกเขาอาจกำลังเมาอยู่และคนนอกเขาก็ไม่เชื่อฟังเราอย่างแน่นอน อาจจะทำให้เกิดการทะเลาะกันระหว่างคนนอกกับเจ้าของหอพัก จนนำมาสู่เหตุการณ์อันไม่คาดฝันได้

เหล่านี้ก็เป็นวิธีการเบื้องต้นที่ผมได้นำมาแชร์เกี่ยวกับการจัดการหอพักให้มีแต่ผู้เช่าที่อยู่อย่างเรียบร้อยไม่ส่งเสียงดัง ซึ่งเป็นผลดีต่อเจ้าของหอพักและผู้เช่าอย่างแน่นอน

และสุดท้ายผมขอฝากโปรแกรม Rent108 สำหรับจดค่าน้ำค่าไฟของหอพักเพื่อคำนวณออกมาเป็นบิลใบเสร็จให้กับเจ้าของหอพักที่ยังไม่มีระบบในการจัดการซึ่งระบบนี้สามารถใช้งานได้ง่ายไม่ต้องติดตั้งโปรแกรม

โดยที่สามารถออกบิลใบเสร็จค่าเช่าได้อย่างรวดเร็วและย่นเวลามากเมื่อเทียบกับการจดค่าน้ำค่าไฟเพื่อคำนวณออกมาเป็นบิลด้วยวิธีการเดิมๆ

หากคุณต้องการทดลองใช้โปรแกรมหอพัก Rent108 สามารถทดลองโปรแกรม ได้ ตามลิงค์ด้านล่างนี้

ทดลองใช้โปรแกรม : http://rent108.com

ผู้โพส : - เมื่อวันที่ : 2019-02-22 18:49:13
       


กรุณารอสักครู่...


       

© Copyright 2012. All Right Reserved. www.rent108.com Designed by Webtumwai