โปรแกรมทำบิลค่าเช่า Rent108.com
โทร : 087-6131076 ติดต่อ คุณพิษณุ
ผู้เช่าขอผลัดค่าเช่าหลายวัน แก้ได้อย่างไร  เว็บบอร์ด : พูดคุยปัญหาเกี่ยวกับผู้เช่า -> ผู้เช่าขอผลัดค่าเช่าหลายวัน แก้ได้อย่างไร

หัวเรื่อง : ผู้เช่าขอผลัดค่าเช่าหลายวัน แก้ได้อย่างไร


   จำนวนผู้เข้าชม : 6966 คน
คลิกดูภาพขนาดจริง : ผู้เช่าขอผลัดค่าเช่าหลายวัน แก้ได้อย่างไร


นี่คืออีกปัญหาหนึ่งที่จัดเป็นปัญหา Top ฮิตของเหล่าบ้านเช่าและหอพักต่างๆที่ผู้เช่ามักจะขอผัดวันประกันพรุ่งในการจ่ายค่าเช่า ทำให้ระบบการเก็บเงินค่าเช่านั้นไม่เป็นไปตามกำหนด บางครั้งการผลัดผ่อนทำให้เกิดความน่าสำคัญและทำให้ต้องมาตามเก็บย้อนหลังซึ่งทำให้เสียเวลา หากปล่อยไว้นอนต่อเนื่องก็จะทำให้ผู้เช่าได้ใจและพวกเขามักจะเลื่อนเวลาในการผลัดผ่อนต่อไปอีก เช่น กำหนดจ่ายค่าเช่าต้นเดือนวันที่ 1 ของเลื่อนไปวันที่ 5 และเดือนต่อๆมาผู้เช่ามักจะทำซ้ำในลักษณะนี้อีกเรื่อยๆ และพวกเขาจะพัฒนาจากวันที่ 5 เลื่อนไปวันที่ 6,7,8 พฤติกรรมแบบนี้เห็นได้บ่อยครั้ง บางครั้งก็ทำให้เจ้าของห้องเช่าหอพักต้องเดินทางเสียเวลาไปเก็บแต่กลับไม่ได้เงินตามเป้าหมายที่กำหนดไว้ ดังนั้นเราจึงต้องมีมาตรการในการตั้งกฎกติกาสำหรับผู้เช่า
 
การตั้งกฎกาการเช่าห้องนั้นสามารถทำได้โดยการแจกกระดาษที่เราเขียนกฎข้อห้ามและข้อควรปฏิบัติในการเช่าพักห้องเช่า โดยผู้เช่าจะต้องปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดหรือเราจะออกกฎในรูปแบบของหนังสือสัญญาก็ได้ ผู้เช่าจะต้องอ่านกฎทุกข้อที่ทางเจ้าของห้องได้เขียนระบุเอาไว้เป็นลายลักษณ์อักษร และกฎต่างๆหนึ่งในนั้นก็ต้องมีข้อที่ระบุว่าควรชำระค่าเช่าให้ตรงต่อเวลา หากต้องการผลัดก็สามารถทำได้ไม่เกินกี่วันก็ว่ากันไป  ถ้าใครชำระค่าเช่าเกินกำหนดให้ปรับเป็นเงิน โดยคิดเป็นค่าปรับต่อวันอาจจะวันละ 50 บาทก็ได้ เพื่อกระตุ้นให้ผู้เช่าเกรงกลัวต่อค่าปรับที่จะต้องจ่ายเพิ่มขึ้นเมื่อพวกเขาชำระค่าเช่าเกินกำหนด
 
จากการทดสอบพบว่าวิธีนี้ได้ผลดีเลยทีเดียว และในขณะที่ก่อนหน้านี้เราไปเก็บค่าเช่าแล้วได้ไม่ได้เงินเพราะผู้เช่าขอผลัดก็จะถูกกลับกลายเป็นผู้เช่ากลัวเสียเงินค่าเช่าเพิ่มเลยนำเงินมาชำระด้วยตนเอง หากท่านมีห้องเช่าหอพักแล้วเจอปัญหาแบบเดียวกันนี้แต่ยังไม่ได้ลองใช้วิธีนี้ในการป้องกันการผลัดผ่อนก็สามารถลองนำเอาไปใช้ดูได้ครับ เพราะทดลองแล้วได้เห็นผลจริงเกินคาด
ผู้โพส : - เมื่อวันที่ : 2013-12-20 09:38:29
       


กรุณารอสักครู่...


       

© Copyright 2012. All Right Reserved. www.rent108.com Designed by Webtumwai