โปรแกรมทำบิลค่าเช่า Rent108.com
โทร : 087-6131076 ติดต่อ คุณพิษณุ
ก๊อกน้ำในหอพัก หักคา เอาออกไม่ได้ทำไงดี ที่นี่มีคำตอบ  เว็บบอร์ด : คุยกันทั่วไปเกี่ยวกับห้องเช่า หอพัก -> ก๊อกน้ำในหอพัก หักคา เอาออกไม่ได้ทำไงดี ที่นี่มีคำตอบ

หัวเรื่อง : ก๊อกน้ำในหอพัก หักคา เอาออกไม่ได้ทำไงดี ที่นี่มีคำตอบ


   จำนวนผู้เข้าชม : 51128 คน
คลิกดูภาพขนาดจริง : ก๊อกน้ำในหอพัก หักคา เอาออกไม่ได้ทำไงดี ที่นี่มีคำตอบ


ก๊อกน้ำในหอพัก หักคา เอาออกไม่ได้ทำไงดี ที่นี่มีคำตอบ สำหรับท่านใดที่กำลังเจอปัญหาก๊อกน้ำหักคา ซึ่งตั้งใจจะหมดเกลียวออกแต่ดันหักคาซะงั้น ก็เลยไม่รู้จะแก้ปัญหาอย่างไร ซึ่งวันนี้ผมเองก็เจอปัญหาแบบนี้มานับครั้งไม่ถ้วนแล้ว ซึ่งปัญหาท่อหักคาเกลียวมันจะทำให้คุณไม่สามารถนำก๊อกตัวใหม่ไปใส่ท่อได้ เพราะเกลียวเจ้ากรรมของก๊อกตัวเก่ามันไปหักคาซะนี่ต้นเหตุของปัญหาก๊อกน้ำหักคา ก็เพราะว่าเราซื้อก๊อกน้ำราคาถูกมาใส่ให้ห้องแถวหอพักของเรานั่งเอง ไอ้ตอนซื้อมาใส่ก็ไม่ได้คิดอะไร คิดว่ามันถูกดี อันและแค่ 30 บาท ก็ใช้งานได้เหมือนกับก๊อกน้ำยี่ห้อแพงๆเหมือน sunwa ซึ่ง sunwa เองก็ราคาสูงถึงหลักร้อยกันเลยทีเดียว สิบตัวก็เป็นพันแล้ว ซื้อละ 30 บาท สิบตัวสามร้อย ใช้งานได้เหมือนกัน ประหยัดเกินคุ้ม ซึ่งตอนนั้นคิดแบบนี้จริงๆ แต่หารู้ไม่ว่า ปัญหาของความไม่แข็งแรงทนทานมันจะตามมาภายหลัง


เมื่อเวลาผ่านไปประมาณ 1 ปีหลังจากซื้อก๊อกน้ำราคาถูกมาใช้ ปรากฎว่าผู้เช่าเริ่มบ่นว่าก๊อกน้ำปิดแล้วไม่สนิท น้ำหยดๆ  ทีนี้ผมก็เลยต้องไปทำการเปลี่ยนก๊อกใหม่ให้ผู้เช่าทันที แต่เมื่อผมได้ทำการหมุนก๊อกเพื่อให้คลายเกี่ยวจากท่อ ปรากฏว่าก๊อกก็หักครึ่งเลย ทำให้เกลียวฝังใน เหมือนกับว่าก๊อกมันใช้ขี้เหล็กมาหล่อรวมกันเป็นก๊อก ไม่มีความแข็งแรงอะไรเลย

แรกๆก็คิดว่าทำไงดี จะเอาไงดี คิดไปคิดมา เป็นไงเป็นกัน ก็เลยลองวิธีนี้ดูวิธีแก้ไขทีผมใช้แล้วได้ผลคือ
ผมใช้เลื่อยที่สำหรับเลื่อยท่อ pvc สีฟ้าๆนั่นแหละ นำมาเลื่อยๆไปที่เกลียดด้านในของท่อที่หักคา โดยให้เราเลื่อยไปเรื่อยๆจนเห็นว่าเลื่อยของเราตัดขาดจากเกลียวด้านในลงมาถึงเกลียวของท่อ pvc จากนั้นให้เราเลื่อยที่ใหม่ใกล้ๆกันอีกรอบนึง มันก็จะเป็นร่องคู่ประมาณนี้  |  |   เสร็จแล้วให้เอาไขควงกับค้อนสกัดเนื้อของเกลียวก๊อกที่อยู่ในร่องคู่ให้ออก  เมื่อสกัดออกแล้ว เราก็สามารถตอกรอบๆของเกียวก๊อก มันก็จะหลุดออกมาเป็นยวงๆกันเลยทีเดียว เพียงเท่านี้คุณก็สามารถนำเกลี่ยวก๊อกน้ำที่หักคาออกมาได้สำเร็จแล้ว จากนั้นเราก็นำก๊อกตัวใหม่ไปใส่เปลี่ยนให้ผู้เช่าได้อย่างสบายใจ

วิธีนี้ผมได้ทดลองเปลี่ยนมาจะเป็น 20 ตัวแล้ว ยังใช้ได้ดีและสามารถนำก๊อกตัวใหม่ไปใส่ได้อย่างสบายๆ หายห่วง

แถมนิดนึง!!!

สำหรับท่านใดที่มีหอพักแล้วมีปัญหาเรื่องการออกบิลหอพัก ลองเข้าไปใช้โปรแกรมหอพักคิดค่าน้ำค่า-ไฟฟ้า ออกบิลหอพัก นี้ดู http://www.rent108.com
มันช่วยย่นเวลาในการออกบิลค่าเช่าได้มากมายเลยทีเดียวล่ะ !
ผู้โพส : - เมื่อวันที่ : 2017-05-26 15:53:56
       


กรุณารอสักครู่...


       

© Copyright 2012. All Right Reserved. www.rent108.com Designed by Webtumwai