โปรแกรมทำบิลค่าเช่า Rent108.com
โทร : 087-6131076 ติดต่อ คุณพิษณุ
ปัญหาส้วมตัน เมื่อผู้เช่าบอกว่าส้วมเต็ม แก้อย่างไร  เว็บบอร์ด : พูดคุยปัญหาเกี่ยวกับผู้เช่า -> ปัญหาส้วมตัน เมื่อผู้เช่าบอกว่าส้วมเต็ม แก้อย่างไร

หัวเรื่อง : ปัญหาส้วมตัน เมื่อผู้เช่าบอกว่าส้วมเต็ม แก้อย่างไร


   จำนวนผู้เข้าชม : 13174 คน
คลิกดูภาพขนาดจริง : ปัญหาส้วมตัน เมื่อผู้เช่าบอกว่าส้วมเต็ม  แก้อย่างไร


สวัสดีครับ วันนี้ผมจะมีคุยเกี่ยวกับเรื่องส้วมในห้องเช่าครับ ผมว่าเรื่องส้วมก็น่าจะเป็นอีกปัญหาหนึ่งระหว่างเจ้าของห้องเช่ากับผู้ให้เช่าครับ เพราะถ้าส้วมเต็มเมื่อไหร่เรียกรถส้วมมาดูมันก็จบกันแค่ตรงนั้นไป แต่ถ้าเกิดเรียกรถมาดูดแล้วมันยังไม่หายส้วมเต็มนี่สิปัญหาใหญ่เลยล่ะ วันนี้ผมจะมาแชร์ประสบการณ์ส้วมตันที่ผู้เช่าบอกว่าส้วมเต็มให้ทุกท่านได้ฟังกันครับ
 
เรื่องมันมีอยู่ว่า เช้าวันหนึ่งผู้เช่าเดินมาบอกกับผมว่าส้วมเต็ม ไม่สามารถใช้งานห้องน้ำได้เลยเพราะลาดน้ำไปมันก็เอ่อล้นข้นมากให้น่าตกใจตลอด เมื่อผมได้ยินเช่นนั้นผมจึงไม่รีรอครับ รีบโทรหารถดูดส้วมทันใด แต่เมื่อโทรไปหารถดูดส้วมแต่รถดูส้วมมาไม่ได้ต้องเป็นพรุ่งนี้ อ่ะ...ไม่เป็นไรผมรอได้
 
พอเช้าวันรุ่งขึ้นรถดูดส้วมก็มาตามคำนัด เมื่อเขามาถึงเขาก็ไปเปิดดูที่บ่อพักของส้วมแต่เมื่อดูก็เห็นว่าส้วมในบ่อพักยังพอกักเก็บได้บ้างแต่ก็เกือบเต็ม ผมจึงให้รถดูดส้วมดูดออกทันทีเพื่อที่ผู้เช่าจะได้ใช้ส้วมได้ปกติ (แต่วันนั้นผู้เช่าห้องนั้นไปทำงานไม่อยู่บ้าน ล็อคห้องไว้) หลังจากดูดส้วมเสร็จก็ไม่ได้ทดลองลาดน้ำในส้วมดูว่ามันยังเอ่อล้นอยู่หรือเปล่าเพราะผู้เช่าไปทำงาน
 
ตกเย็นของวันนั้นผู้เช่ากลับมาจากทำงานแล้วเดินมาเรียกผม เขาถามว่าดูส้วมให้หรือยัง? ผมก็ งง เพราะผมดูดให้ไปแล้วนี่นา เขาบอกว่ายังเหมือนเดิมเลย ลาดน้ำลงไปมันก็เอ่อล้นขึ้นมาอีก ผมเลยยิงคำถามไปว่าได้เอาอะไรใส่ไปในโถส้วมหรือเปล่าเพราะมันอาจจะทำให้ตันได้ ผู้เช่าตอบกลับทันทีว่าเปล่าไม่เคยเอาอะไรไปใส่ก็ใช้ส้วมแบบปกตินี่แหละ
 
ผมจึงเสนอว่าต้องซื้อโซดาไฟมาลองใส่ดูเพื่อมีอะไรไปอุดตัน ผู้เช่าตอบกลับทันทีว่าลองเอามาใส่แล้วมันไม่หาย (ผมนึกในใจว่า เอ๊ะ...ยังไง ทำไมถึงเอาโซดาไฟมาใส่เองทั้งๆที่บอกว่าไม่ได้เอาอะไรใส่ไปในส้วม แต่ผมก็ได้แค่นึกไม่ได้พูดออกไป) ดังนั้นถ้าโซดาไฟใช้ไม่ได้ผล ก็คงต้องมีอีกวิธีหนึ่งที่ต้องลองนั่นก็คือใช้ น้ำยาล้างท่ออุดตัน เพราะเพื่อนบ้านที่มีห้องแถวเคยบอกไว้ว่าใช้ดีกว่าโซดาไฟ  ผมเลยไปลองหาซื้อมาจากร้านวัสดุก่อนสร้างแถวๆบ้าน ขวดละ 90 บาท เวลาใช้ให้ใช้ทีละครึ่งขวด หลังจากที่ผมซื้อมาแล้วนำไปให้ผู้เช่าใส่ในโถส้วมดูซึ่งผมแนะนำวิธีใช้คือใส่ทีละครึ่งขวดทิ้งไว้โดยไม่ต้องลาดน้ำตาม
 
ผ่านไป 1 วัน ผู้เช่ากลับมาบอกผมไว้ส้วมใช้ได้เหมือนเดิมแล้ว ผมก็ค่อยโล่งใจไปหน่อยเพราะถ้าใช้แล้วไม่ได้ผลสิเรื่องใหญ่ โดยอาจต้องไปหาช่างมารื้อส้วม  งานนี้ต้องขอขอบคุณน้ำยาล้างท่ออุดตันและเพื่อนบ้านที่แนะนำมา หากคุณมีปัญหาคล้ายๆกับผมก็ลองไปหาซื้อมาใช้ดูได้ครับ น้ำยาล้างท่ออุดตันราคาไม่แพงมาก ขวดละ 90 บาท แต่ใช้ได้ผลดีเยี่ยม
ผู้โพส : - เมื่อวันที่ : 2013-12-20 09:34:15
       


กรุณารอสักครู่...


       

© Copyright 2012. All Right Reserved. www.rent108.com Designed by Webtumwai