โปรแกรมทำบิลค่าเช่า Rent108.com
โทร : 087-6131076 ติดต่อ คุณพิษณุ
การเพิ่มห้องเช่า  เว็บบอร์ด : วิธีใช้โปรแกรมทำบิลค่าเช่า Rent108 -> การเพิ่มห้องเช่า

หัวเรื่อง : การเพิ่มห้องเช่า


   จำนวนผู้เข้าชม : 4856 คน
คลิกดูภาพขนาดจริง : การเพิ่มห้องเช่า


การเพิ่มห้องเช่าเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับโปรแกรมทำบิลค่าเช่าห้อง rent108 เพราะว่าการเพิ่มข้อมูลเกี่ยวกับห้องเช่าลงไปในระบบนั้นย่อมจะทำให้โปรแกรมสามารถจดจำเกี่ยวกับรายละเอียดต่างๆของห้องและรวมไปถึงการช่วยจำเลขค่าน้ำและเลขค่าไฟของครั้งก่อนให้คุณด้วย ซึ่งจะทำให้คุณเกิดความสะดวกในการทำบิลค่าห้องเช่าเป็นอย่างมาก และคุณก็จะไม่ต้องไปย้อนดูเลขหน่วยต่างๆของค่าน้ำและค่าไฟฟ้าเมื่อเดือนก่อนหน้าให้วุ่นวาย เพราะโปรแกรมมันจะดึงตัวเลขเหล่านั้นออกมาคำนวณให้แบบอัตโนมัติกันเลยทีเดียว
 
สำหรับรายละเอียดที่ต้องกรอกลงไปในการ เพิ่มห้องเช่า นั้นก็ไม่มีอะไรมากมาย ดังต่อไปนี้

- เลือกกลุ่ม : กรณีที่มีห้องเช่าหลายๆแห่ง เช่น ปลูกห้องเช่าคนละสถานที่ หากไม่มีหลายแห่งก็เลือก ไม่ระบุกลุ่ม

- ชื่อห้อง : ห้องเช่าของคุณทุกห้องต้องมีชื่ออย่างแน่นอน เช่น ห้องที่ 1 หรือ ห้อง 101 เป็นต้น

- รายละเอียด : สำหรับรายละเอียดนั้น คือให้คุณเขียนบรรยายเกี่ยวกับห้องเช่าห้องนั้นๆของคุณ ตรงส่วนนี้จะมีผลกับการโปรโมทห้องเช่าของคุณบนเว็บไซต์แห่งนี้เพื่อที่จะให้ผู้เช่าที่ค้นหาบ้านเช่าบนอินเทอร์เน็ตหาข้อมูลของห้องเช่าคุณเจอ (ซึ่งใส่ข้อมูลก็ได้ ไม่ใส่ก็ได้ )

- สถานการณ์เช่า : เลือกว่าห้องเช่านี้มีคนเช่าแล้วหรือยัง

- ใส่รูปภาพห้องเช่า : ใส่ก็ได้ไม่ใส่ก็ได้ (มีผลต่อการโปรโมทห้องเช่า)

- ใส่เลขหน่วยค่าน้ำ-ค่าไฟฟ้า ของเดือนล่าสุด : ระบบจำเป็นต้องเก็บข้อมูลของเดือนล่าสุด เนื่องจากคุณเพิ่งจะเพิ่มห้องเช่านี้ลงระบบเป็นครั้งแรง ดังนั้นระบบจะได้นำข้อมูลเลขครั้งก่อนมาคำนวณค่าน้ำ-ค่าไฟฟ้าได้

- ลำดับที่ : เป็นการเรียงลำดับก่อนหลังของห้องเช่า มีผลกับตอนคุณเรียกโปรแกรมเพื่อกรอกข้อมูลทำบิล เพราะมันจะเรียกตามลำดับนี้เป็นหลัก จากน้อยไปหามาก

- ปุ่มบันทึก :  กดปุ่มนี้เมื่อกรอกข้อมูลของห้องนี้เสร็จสิ้น
 
เมื่อกดปุ่มบันทึกแล้ว นั่นหมายความว่าคุณได้เพิ่มห้องเช่าลงในระบบแล้ว 1 ห้อง คุณจำเป็นต้องเพิ่มห้องเช่าทั้งหมดที่คุณมีเพื่อความสะดวกในการสร้างบิลค่าห้องเช่า ดังนั้นหากคุณมี 20 ห้อง คุณก็ต้องเพิ่มห้องเช่าลงในระบบแบบนี้ 20 ครั้งผู้โพส : - เมื่อวันที่ : 2013-12-21 11:32:57
       


กรุณารอสักครู่...


       

© Copyright 2012. All Right Reserved. www.rent108.com Designed by Webtumwai